Tin tức

Tin tức

Các nút giao thông quan trọng ở cửa ngõ phía đông TP HCM

Chia sẻ bài viết này:

04.12.2021

TP HCM ngày càng đông dân số dẫn đến tình trạng giao thông ùn tắc, để giải quyết vẫn đề này thành phố cho xây dựng nhiều nút giao thông phía Đông Sài Gòn góp phần kết nối TP HCM với các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ.

Nút giao thông Đại Học Quốc Gia dài gần 2 km, gồm một đường hầm hở, hai cầu vượt và cầu bộ hành, bắt đầu từ cổng khu du lịch Suối Tiên đến gần Bến xe Miền Đông mới. Công trình có mức đầu tư 3.640 tỷ đồng, là một phần trong dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội – cửa ngõ phía Đông TP HCM.

Nut Giao Thong Dai Hoc Quoc Gia
Nút giao thông Đại Học Quốc Gia

Nút giao thông cầu vượt Trạm 2 là nút giao thông quan trọng ở của ngõ phía Đông thành phố. Công trình hoàn thành năm 2004 với tổng kinh phí khoảng 120 tỷ đồng. Nút giao này kết nối Xa lộ Hà Nội với quốc lộ 1A để vào trung tâm thành phố hoặc ra các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương… Hiện tại, khu cầu vượt trạm 2 đang có hệ thống Metro tuyến số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi ngang qua, song song với Xa lộ Hà Nội.

Dcim103mediadji 0024.jpg
Nút giao thông cầu vượt Trạm 2

Nút giao thông ngã ba Cát Lái. Nút giao này nằm ở điểm cuối của đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ kết nối với Xa lộ Hà Nội. Đây là tuyến đường quan trọng bậc nhất khu vực cửa ngõ phía Đông nối TP HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ và miền Bắc.

Nut Giao Thong Cat Lai
Nút giao thông Cát Lái

Nút giao thông Mỹ Thủy là điểm giao của hai trục đường chính của khu Đông thành phố. Trong đó, trục đường Đồng Văn Cống – Nguyễn Thị Định – Võ Chí Công. Dự án có mức đầu tư 2,273 tỷ đồng.

Dcim100mediadji 0192.jpg
Nút giao thông Mỹ Thủy

Nút giao đại lộ Võ Văn Kiệt và quốc lộ 1A với hai trục đường huyết mạch cùng cầu vượt hoạt động từ năm 2017. Công trình góp phần quan trọng trong việc kết nối TP HCM đến các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ.

nut-giao-thong-vo-van-kiet.jpg
Nút giao thông Võ Văn Kiệt

Chia sẻ bài viết này:

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay